Nếu Condotel khai thác tốt, tại sao CĐT không giữ lại tự kinh doanh?

Golden Peak Nha Trang

Nếu Condotel khai thác tốt, tại sao CĐT không giữ lại tự kinh doanh?

Nếu Condotel khai thác tốt, tại sao CĐT không giữ lại tự kinh doanh?
4 (80%) 1 vote

Nếu Condotel khai thác tốt, tại sao CĐT không giữ lại tự kinh doanh?

Mấy năm gần đây, Condotel đang nổi lên như một xu hướng đặc biệt thu hút các nhà đầu tư Việt Nam. Hàng loạt các dự án mọc lên như nấm với mức cam kết lợi nhuận càng về sau càng hấp dẫn. Cá biệt, có những dự án đưa ra mức cam kết lợi nhuận cao “ngất ngưởng” từ 12 – 15% khiến nhiều người “đứng ngồi không yên”. Nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi: nếu việc đầu tư Condotel thực sự tốt đến vậy, tại sao các chủ đầu tư không giữ lại để khai thác hưởng lợi riêng thay vì “đem bánh đi cho” như hiện nay? Lí do thực sự của việc “chia sẻ cơ hội đầu tư” này là gì?… Ở bài viết dưới đây, tôi sẽ giúp quý anh chị hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Condotel Nha Trang
Condotel Nha Trang

 

Cụ thể, đối với câu hỏi tại sao nhà đầu tư quyết định bán căn hộ Condotel thay vì giữ lại khai thác dù thực tế chúng rất tiềm năng, theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, có một số lí do chính như sau:

♣ Thứ nhất, đó là bài toán quy mô về vốn của các nhà đầu tư lớn

Thực tế, đối với các chủ đầu tư nhỏ, chỉ có từ 1 đến 2 dự án với mức vốn khoảng 1000 tỉ đồng đổ về, tương đương với khoảng 500 phòng khách sạn 5 sao, trước tiềm năng khai thác dự án tốt, họ hoàn toàn có thể tự mình khai thác mà không cần chia sẻ cơ hội với nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc chủ đầu tư sẽ phải đối mặt với sự thụ động của nguồn tài chính, do phụ thuộc nhiều vào dòng tiền về từ việc khai thác thực tế dự án. Theo đó, chủ đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển lên quy mô lớn, đồng thời việc huy động vốn để xây dựng các dự án mới cũng không hề dễ dàng.

Ngược lại, với những chủ đầu tư lớn phát triển cùng lúc từ 5- 10 dự án với tổng số phòng lên đến khoảng 5.000- 10.000 phòng thì bài toán về huy động vốn cũng như quản lý khai thác lại là vấn đề cần lưu tâm. Chính vì vậy, buộc chủ đầu tư phải chia sẻ cơ hội cho các nhà đầu tư thứ cấp, một mặt vừa huy động vốn tư những khách hàng này, mặt khác vừa tiếp tục hưởng lợi từ chính hoạt động kinh doanh dự án của mình.

Thứ hai, bản chất của chia sẻ đầu tư Condotel là bài toán win-win: cả hai cùng có lợi

Nhiều nhà đầu tư cứ hoang mang lo lắng không biết liệu bán xong dự án, chủ đâu tư có “đem con bỏ chợ” hay không? Hay sau 10 năm cam kết, nhà đầu tư có bị “bơ vơ” với dự án? Thực tế, trước vấn đề nay, các nhà đầu tư có thể yên tâm. Bởi bản chất của việc chia sẻ đầu tư Condotel là câu chuyện win- win, đôi bên cùng có lợi.

 

Condotel Nha Trang

Condotel là hình thức đầu tư Win – Win giữa chủ đầu tư và các nhà đầu tư Condotel

Thực tế, việc chủ đầu tư bán căn hộ cho nhà đầu tư không có nghĩa la chủ đầu tư hết trách nhiệm và hết cơ hội đầu tư sinh lời từ dự án. Ngược lại, họ vẫn thu được rất nhiều khoản lợi nhuận đáng kể khác thông qua các hoạt động mua sắm, giải trí, vui chơi, ăn uống của du khách tại dự án thay vì mỗi doanh thu từ việc khai thác cho thuê phòng như nhiều người lầm tưởng.

Cụ thể hơn, theo báo cáo của Grant Thornton Việt Nam, doanh thu từ việc cho thuê căn hộ Condotel chỉ chiếm khoảng 59-60% tổng doanh thu mà chủ đầu tư thu về từ một dự án mà thôi. Điều này có nghĩa là 40-41% lợi nhuận còn lại từ các khoản đầu tư khác nghiễm nhiên sẽ “chui” vào túi của chủ đầu tư. Chưa kể với cam kết chia sẻ lợi nhuận thông thường là 80/20 (hoặc 85/15) với chủ nhân các căn Condotel, chủ đầu tư vấn tiếp tục được hưởng lợi từ chính những sản phẩm “đã bán” này.

Như vậy, một cách dễ hiểu nhất, việc chia sẻ cơ hội đầu tư Condotel chính là việc chia sẻ miếng bánh lợi nhuận giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp mà cả hai bên đều được hưởng những phần lợi riêng. Theo đó, với khả năng sinh lời bền vững như Condotel, chắc chắn, không dại gì mà chủ đầu tư bỏ đi “con bò sữa” tiềm năng của mình.

Thứ 3, giá thành căn hộ Condotel mà chủ đầu tư bán cho khách hàng đã có một phần lợi nhuận

Thông thường, giá bán căn hộ Condotel mà chủ đầu tư đưa ra cho khách hàng thường bao gồm các yếu tố sau:

Giá bán = Giá đất + Giá xây dựng + Thuế + Giá trị thương hiệu + Lợi nhuận

Theo đó, cho dù không trực tiếp khai thác, chỉ bán sản phẩm của các dự án chủ đầu tư cũng đã thu về được một khoản lợi nhuận đáng kể. Nhờ vậy, việc thu hồi vốn được thuận lợi hơn và việc sử dụng đồng tiền quay vòng đem đi xây dựng các dự án mới cũng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Hi vọng với những thông tin trên đây quý nhà đầu tư đã hiểu hơn về bản chất của việc đầu tư Condotel cũng như yên tâm hơn khi xuống tiền đầu tư vào loại hình này. Cuối cùng, nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về thị trường đầu tư Condotel tại Việt Nam, bí quyết lựa chọn dự án tốt, sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân… hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, nhiệt tinh, hiệu quả nhất!

 HOTLINE: 0936 111 920

 

 

Tin liên quan:

Dự án Golden Peak – 4 lý do để thuyết phục khách hàng

Like và share bài viết:
Facebook
Facebook
Google+
Google+
https://duangoldenpeak.vn/neu-condotel-khai-thac-tot-tai-sao-cdt-khong-giu-lai-tu-kinh-doanh/
Twitter
LINKEDIN
error: I\'m sorry ^_^