Những lưu ý khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Golden Peak Nha Trang

Những lưu ý khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Những lưu ý khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng
3.3 (65%) 12 votes

Những lưu ý khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng, cơ hội sinh lời lớn là thế, song nếu không đầu tư đúng cách, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn có thể là con dao hai lưỡi, gây hại cho nhà đầu tư. Nhất là trong tình hình bất động sản nghỉ dưỡng mọc lên như nấm sau mưa, thật giả vàng thau lẫn lộn như hiện nay thì khả năng “tiền mất tật mang” cho những khách hàng vội tin khi đầu tư biệt thự biển là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Golden Peak Nha Trang
Golden Peak Nha Trang

Vậy cần làm gì để tránh rơi vào tình trạng này? Dưới đây là các giải pháp hữu ích nhất cho anh chị:

1. Xác định rõ bản thân có phù hợp với loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

Có một sự thật là mặc dù rất tiềm năng, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng không phải cuộc chơi của tất cả mọi người. Cụ thể, nếu thuộc nhóm đối tượng sau thì rất tiếc, anh chị KHÔNG phải là những khách hàng thực sự phù hợp với loại hình đầu tư này:

 • Khách hàng là nhà đầu tư lướt sóng, mong muốn kiếm lời ngắn hạn (dưới 1 năm).
 • Khách hàng có vốn đầu tư thấp, dưới 50% giá trị của sản phẩm có ý định đầu tư
 • Khách hàng đầu tư theo đám đông, cảm xúc, không có những dự trù tài chính cụ thể để đầu tư.
 • Khách hàng mong muốn lãi vốn từ 1 đến 3 năm, đợi giá sản phẩm tăng để bán.
 • Khách hàng dành hết tài sản để đầu tư biệt thự biển.

Theo đó, nếu xét thấy bản thân thuộc nhóm đối tượng trên thì tốt nhất anh chị không nên đầu tư vào loại hình này. Ngược lại, nếu mong muốn đầu tư lâu dài, sinh lời bền vững, có nguồn vốn đầu tư riêng ổn định, vững chắc và hơn hết là khao khát độc lập hoàn toàn về tài chính thì biệt thự nghỉ dưỡng là lựa chọn đầu tư tối ưu cho anh chị.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí

2. Chọn mặt gửi vàng nhằm tránh rủi ro về nhà đầu tư

Có thể thấy, chưa bao giờ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung lại sôi động và phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Điều này một mặt mở ra những cơ hội lựa chọn sản phẩm đầu tư tối ưu cho người mua song cũng gây nên không ít những hệ quả đáng tiếc.

Bởi lẽ, không phải dự án nào cũng thực sự tiềm năng như những lời quảng cáo. Càng không phải chủ đầu tư nào cũng thực sự uy tín để nhà đầu tư có thể tin tưởng. Theo đó, nếu chỉ nghe thông tin từ một phía hoặc hoa mắt trước những lời cam kết, hứa hẹn hấp dẫn mà không có sự tìm hiểu, phân tích kĩ càng thì khả năng gặp phải dự án xấu, nhà đầu tư tiềm lực kém, đơn vị quản lí thiếu năng lực dẫn đến “vỡ trận” sau này không phải là điều hiếm gặp.

Dự án Golden Peak

Vì vậy, để chọn đúng “mặt” mà “gửi vàng”, trong quá trình tìm hiểu bất động sản nghỉ dưỡng, khách hàng cần tìm hiểu nhiều nguồn thông tin về chủ đầu tư để xem họ có thực sự là “chủ nhà” đáng tin cậy hay không dựa vào các tiêu chí sau:

 • Năng lực tài chính của chủ đầu tư được thể hiện trên các báo cáo tài chính những năm gần đây như thế nào?
 • Uy tín của chủ đầu tư dự án đối với truyền thông ra sao?
 • Năng lực của chủ đầu tư này trong việc phát triển các dự án trước đó ( nếu có) ra sao?
 • Phản hồi của những nhà đầu tư đi trước về chủ đầu tư này như thế nào?…

Từ đó, những thông tin này sẽ giúp anh chị có cái nhìn khách quan, chính xác nhất trước khi quyết định có nên đầu tư dự án hay không.

Xem thêm: https://duangoldenpeak.vn/mo-ban-du-an-golden-peak-nha-trang/

3. Tìm hiểu kĩ về địa phương có ý định đầu tư

Bên cạnh rủi ro về chủ đầu tư kém uy tín thì những hạn chế về vị trí của địa phương có dự án cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng khai thác sau này. Tuy vậy, thực tế, vẫn có rất nhiều khách hàng không hề có bất cứ sự xem xét hay có những con số nhận định rõ ràng nào về địa phương mình muốn đầu tư đã nhanh chóng mua sản phẩm. Nhiều người thậm chí còn không hề đi thực địa xem dự án mình đầu tư nằm tại đâu, “đầu cua tai nheo” thế nào đã nhanh chóng xuống tiền dẫn đến việc thất vọng vì khả năng khai thác dự án kém hoặc không như kì vọng sau này.

Vậy phải làm gì để tránh rơi vào tình trạng trên? Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, khi tìm hiểu về vị trí dự án, anh chị cần chú ý xem xét các khía cạnh sau:

 • Xem xét dự án bất động sản nghỉ dưỡng đó nằm tại địa phương nào? Thuộc vị trí nào của địa phương đó, có gần bờ biển và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hay không?
 • Tiềm năng phát triển du lịch tại đây như thế nào? Cơ sở hạ tầng giao thông có đồng bộ và phát triển hay không?
 • Khả năng kết nối đến các địa danh nổi tiếng tại các địa phương khác có thuận lợi không? Việc tiếp cận với trung tâm kinh tế, giải trí, vui chơi trong khu vực đó có dễ dàng hay không?

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần chú ý đến nguồn cung, cầu thực tế về du lịch nghỉ dưỡng tại địa phương đó như thế nào? Công suất khai thác phòng tại các dự án lân cận ra sap?… Nhờ đó, có sự phân tích, đánh giá hợp lý nhất xem đây có thực sự là nơi tiềm năng đáng để đâu tư hay không.

Xem thêm: https://duangoldenpeak.vn/neu-condotel-khai-thac-tot-tai-sao-cdt-khong-giu-lai-tu-kinh-doanh/

 

Golden Peak Nha Trang
Golden Peak Nha Trang

4. Tìm hiểu kĩ pháp lý bất động sản nghỉ dưỡng trước khi có ý định đầu tư

Hiện tại, một số chủ đầu tư vì hám lợi vẫn sẵn sàng bất chấp bán dự án ngay cả khi pháp lý chưa đầy đủ. Thậm chí, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng chưa được quy hoạch 1/500 cũng vẫn được rao bán đến tận tay nhà đầu tư. Hậu quả là nhiều nhà đầu tư phải đối mặt với nguy cơ căn hộ biệt thự không được cấp sổ đỏ, thậm chí có trường hợp còn chịu cảnh đền bù “rẻ mạt” do nằm trong diện quy hoạch xây dựng của nhà nước.

Trước vấn đề này, nhà đầu tư cần tỉnh táo, tìm hiểu thật kĩ các giấy tờ pháp lý về quyền sở hữu, quy hoạch, xây dựng của dự án định đầu tư. Trong trường hợp không hiểu rõ về pháp lý dự án, anh chị nên tìm đến sự giúp đỡ của các luật sư hoặc các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ tư vấn chính xác, chuyên sâu nhất!

 

Cuối cùng, để việc tìm hiểu thông tin về các dự án được khách quan, chính xác nhất hoặc có bất cứ thắc mắc nào khi đâu tư biệt thự biển cần hỗ trợ tư vấn, hãy gọi ngay cho tôi để được hỗ trợ hiệu quả nhất!

📞 Mobile: 0936 111 920

✉ Email: tuannq2210@gmail.com

🌎 Chuyên trang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: https://duangoldenpeak.vn

Like và share bài viết:
Facebook
Facebook
Google+
Google+
https://duangoldenpeak.vn/nhung-luu-y-khi-dau-tu-vao-bat-dong-san-nghi-duong/
Twitter
LINKEDIN
error: I\'m sorry ^_^